Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2021

3 Cách chữa bệnh sùi mào gà tại nhà

 Tôi 30 tuổi, là phụ nữ. Tôi bị Bệnh sùi mào gà đã 6 tháng nay cũng như chữa trị nhưng chưa dứt điểm. Mong b.sĩ cho tôi lời khuyên, cách chọn thuốc chữa. Tôi xin cảm ơn. - Vũ Thị Hằng (Thái Bình) cách chữa bệnh sùi mào gà

Dược sĩ Trần Hùng tư vấn:

- Sùi mào gà là bệnh do virut HPV gây. Bệnh hay gặp tại những người trong độ tuổi 16-35, cơ bản lây truyền qua đường chuyện yêu. Cũng có một số hiện tượng bị lây nhiễm gián tiếp do tiếp xúc với đồ dùng có virut dẫn tới bệnh hay tiếp xúc thân mật với người bệnh. Triệu chứng của bệnh là những Cách chữa sùi mào gà tại nhà nụ sùi nhỏ giống như mào gà, hoa lơ tại âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, miệng, quanh lỗ hậu môn.

Sùi mào gà do virut HPV gây ra.

ở nam giới, sùi mào gà thường mọc tại bệnh sùi mào gà ở nam giới bộ phận sinh dục nam, cũng có thể tại bìu hay xung quanh vùng hậu môn. Thời gian ủ bệnh từ vài tuần đến vài tháng. Hầu hết sùi mào gà dạng nhỏ và ít thường tự mất đi sau một thời gian, có thể không nên chữa trị gì. Các tình trạng nặng thì cần trị tại bệnh viện có chuyên khoa da liễu.
Sùi mào gà do virut HPV gây ra.

Việc chữa trị sùi mào gà chủ yếu nhằm bào mòn tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được virut. Dựa theo khu vực cũng như độ rộng của thương tổn mà có thể lựa chọn một trong các cách điều trị sau:

Chấm dung dịch trichloactic acid: dùng một que nhỏ hay một cái tăm bông, chấm rất cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên các nốt sùi cho tới khi sùi này trắng ra. Lúc có thai cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong tại vùng hậu môn.

hoặc bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25% theo cách trên cho tới lúc sùi mào gà trở thành màu nâu. Chú ý:

Podophyllotoxine thường chỉ sử dụng cho những thương tổn nhỏ ở âm hộ. Chấm mỗi tuần một lần và cần rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ dẫn tới loét da). Tuyệt đối không dùng thuốc này trong khi có thai, không bôi thuốc vào trong âm đạo, cổ tử cung, lỗ niệu đạo, miệng hoặc phía trong tại vùng hậu môn. Sau khi thương tổn đã khỏi, vẫn bắt buộc chấm nhắc lại ở tại vùng tổn thương sau một tuần cũng như cần nhắc lại tóm lại vài lần. Trong khi sử dụng thuốc, nếu như thấy phản ứng ở chỗ mạnh thì có khả năng sử dụng cách quãng lâu hơn rồi mới điều trị tiếp. Với sùi mào gà tại nam giới, cách điều trị cũng như dùng thuốc cũng như trên nhưng tuyệt đối không sử dụng để trị một số tổn thương sùi mào gà bên trong quy đầu.

Đối với những tổn thương rộng hoặc nốt sùi mọc tại rất nhiều nơi phải trị liệu bằng áp lạnh hay đốt laser.

Lưu ý: lúc điều trị, nên bôi thuốc mỡ xung quanh chỗ sùi để bảo vệ tại vùng da lành. Thuốc trị sùi mào gà thường dẫn tới loét, đau trong thời gian rất ngắn tại nơi mắc tổn thương. Nên giữ vết loét cho sạch và khô, không đời sống chăn gối trong thời gian trị liệu https://suimaoga.webflow.io.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

3 Cách chữa bệnh sùi mào gà tại nhà

 Tôi 30 tuổi, là phụ nữ. Tôi bị Bệnh sùi mào gà đã 6 tháng nay cũng như chữa trị nhưng chưa dứt điểm. Mong b.sĩ cho tôi lời khuyên, cách chọ...